Chụp ảnh áo dài tại chợ bến thành đẹp

Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển – HThao Studio

5/5 - (2 bình chọn)

Chợ Bến Thành là một ngôi chợ lớn nằm ở trung tâm Tp.HCM. Từ một khu chợ được dựng bên bờ sông Bến Nghé vào thế kỷ 17, chợ Bến Thành chuyển mình thành một công trình kiên cố mang tính biểu tượng của Sài Gòn. Nếu bạn có dịp ghé Sài gòn để tham quan, chợ bến thành nhất định là một địa điểm không thể bỏ qua.

Anh ao dai cho ben thanh 11 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Các view chụp ảnh đẹp tại chợ bến thành

Chợ bến thành có 4 góc, tuy nhiên có 3 góc chụp đẹp đó là cửa chính, cửa đông và cửa tây. Mỗi góc cửa sẽ có cách để bố cục sao cho phù hợp.

Khi chụp tại chợ bến thành, bạn nên trang bị áo dài để phù hợp với concept ở đây. Mặc áo dài phối với view bến thành sẽ cho ra bức ảnh hướng cổ điển, hoài niệm. Hãy tham khảo qua các view ở bài viết bên dưới nhé.

View cổng chính

Cổng chính nằm ở đường Lê Lợi, là nơi bày bán các loại vải vóc, quần áo, thực phẩm khô. Đặc biệt, nơi đây còn gọi là cửa Nam và được đặt tháp đồng hồ 3 mặt được giữ nguyên từ lúc khởi dựng, thu hút rất nhiều người đến check-in chụp ảnh. Lấy góc ảnh xa xa sẽ thấy được tháp một cách rất kỳ vĩ. Góc chụp ở đây là đẹp nhất khi chụp hình. Bạn có thể chụp lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, khi đó ánh nắng nhẹ đi thì hình sẽ đẹp hơn.

Anh ao dai cho ben thanh 9 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

View bờ tường trước cổng chính

Trước cổng chính có bờ tường, nếu bố cục bức ảnh theo chiều dọc bờ tường thì sẽ giống cảnh sân ga, một trong những cách tạo ra sự hoài niệm trong nhiếp ảnh. Photographer có thể dựa vào bố cục này để chụp chân dung cho người mẫu.

Anh ao dai cho ben thanh 7 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Anh ao dai cho ben thanh 1 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

View cửa đông, tây

Cửa Ðông nằm ở đường Phan Bội Châu và Cửa Tây nằm ở đường Phan Chu Trinh, tập trung các gian hàng giày dép, hàng mỹ nghệ, đồ lưu niệm. Các góc ảnh ở đây sẽ tạo nên không gian tập nập của chợ, mô tả đúng sinh hoạt của chợ diễn ra hàng ngày. Hãy xem các góc ảnh ở dưới nhé.

Anh ao dai cho ben thanh 15 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Các concept phù hợp khi chụp tại chợ bến thành

Khi chụp tại chợ bến thành, bạn có thể chụp theo concept cổ điển hoặc truyền thống tết Việt Nam. Mỗi concept khi lên nên phối với áo dài và các phụ kiện.

Concept chụp ảnh áo dài cổ điển

Xu hướng chụp ảnh với áo dài phong cách cổ điển hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là chụp ảnh áo dài cổ điển bởi giá trị nghệ thuật cao,phong cách cổ điển luôn nhận được sự đề cao trong giới nghệ thuật, nó dần dần trở thành một chuẩn mực chung cho các phong cách thẩm mỹ lúc bấy giờ và nghệ thuật chụp ảnh cũng không ngoại lệ.

Anh ao dai cho ben thanh 14 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Kết hợp với bối cảnh ở chợ bến thành, bạn sẽ dễ dàng có được bộ ảnh mang âm hưởng cổ điển. Hãy trang bị cho mình bộ áo dài màu đen hoặc trắng xám nhé. Sẽ rất hợp với style này đó.

Anh ao dai cho ben thanh 13 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Anh ao dai cho ben thanh 5 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Concept áo dài chụp kiểu tết truyền thống

Nói đến tết thì chúng ta không thể bỏ qua việc chụp ảnh với những tà áo dài mang đặc trưng phong cách Việt. Những chiếc áo dài màu đỏ kết hợp với khung cảnh tết sẽ tạo nên các bức ảnh thú vị. Chợ bến thành là nơi rất đặc trưng để chụp ảnh tết, hãy đến đây để chụp một bộ ảnh khi tết về nhé.

Anh ao dai cho ben thanh 17 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Anh ao dai cho ben thanh 16 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Liên hệ HThao Studio để chụp ảnh tại Tp.HCM

Xem thêm:

Xem thêm các góc ảnh khác chụp tại chợ bến thành và Quận 1 sau đây.

Anh ao dai cho ben thanh 12 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao StudioAnh ao dai cho ben thanh 10 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao StudioAnh ao dai cho ben thanh 8 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao StudioAnh ao dai cho ben thanh 6 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao StudioAnh ao dai cho ben thanh 4 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao StudioAnh ao dai cho ben thanh 3 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao StudioAnh ao dai cho ben thanh 2 min - Album ảnh áo dài chụp tại chợ bến thành đẹp, cổ điển - HThao Studio

Leave a comment