Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

by
Đánh giá bài viết

Để chụp ảnh sản phẩm được đẹp và có tính nghệ thuật, bạn cần có các phụ kiện decor. Mục đích là làm cho background trở nên bắt mắt từ đó sản phẩm sẽ nỗi bật hơn. Vậy những phụ kiện đó là gì? Hãy cùng HThao Studio đi qua #9 phụ kiện chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp nhất nhé.

#1 Tấm phông nền chụp ảnh sản phẩm (giấy, mica, pvc)

Nói đến phụ kiện chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì “Tấm phông nền chụp ảnh sản phẩm” là một trong những đạo cụ phổ biến nhất và không thế thiếu. Tác dụng của chúng là “quét sạch” backgroud trong một nốt nhạc. Tạo ra một phông nền chụp ảnh sản phẩm một cách hanh gọn nhất mà không phải tốn quá nhiều thời gian decor.

mouse 8 - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Phu kien chup anh san pham 11 - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

#2 Khối hình học chụp ảnh sản phẩm

Khối hình học chụp ảnh sản phẩm cũng được sử dụng khá nhiều vì độ tiện dụng và linh hoạt của nó. Dễ dàng di chuyển và mang theo trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Hơn nữa, giá thành cho mỗi box cũng không quá mắc. Chỉ từ 150k đến dưới 1 triệu tùy decor mỗi loại. Đây là một trong top những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm đơn giản mà đa năng nhất.

Anh SP 27 min - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệpAnh SP 32 min - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp#3 Tấm vải chụp ảnh sản phẩm

Được sử dụng nhiều trong chụp ảnh sản phẩm. Thậm chí có thể thay thế cho tấm phông nền chụp ảnh. Đặc biệt đối với các sản phẩm về thời trang như: Quần, áo, váy, đầm, túi xách, mắt kính, giầy, dép…

Anh 14 min - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Chụp ảnh quảng cáo rượu vang

keo 7 - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp#4 Snoot, ống hội tụ ánh sáng kèm filter

Ống snoot dùng để hội tụ ánh sáng mà nỗi bật sản phẩm, filter dùng để lên màu nhấn nhá cho sản phẩm tạo cảm giác lung linh cho sản phẩm. Đặc biệt tạo độ lãng mạn và thu hút ánh nhìn tập trung vào sản phẩm.

Các sản phẩm hay sử dụng đèn led như một đạo cụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp đó chính là trang sức: Đá quý, kim cương, vàng…

snoot - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

#5 Gương, giọt nước – hiệu ứng phản quang siêu đẹp

Sử dụng nước như một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm quả là một ý kiến thông minh. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa nhanh chóng và dễ dàng. Các tác động tung, đổ nước… Các hạt nước văng tung tóe tạo cảm giác hết sức tươi mới và tràn đầy sức sống cho sản phẩm. Áp dụng khi chụp với các sản phẩm thực phẩm quả là tuyệt vời.

Tuy nhiên nhược điểm của nước đó chính là dễ văng lung tung, ảnh hưởng đến các thiết bị chụp khác và tương đối khó tring thu dọn.

Anh SP 17 min - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệpAnh SP 7 min - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp#6 Giấy, Báo, tạo chí, brochure

Những phụ kiện này được dùng để tạo một backgroud chuyên nghiệp và không bị quá đơn điệu. Nếu như không có brochure chuyên của chính hãng sản phẩm đang chụp, ta có thể dùng các tờ báo hoặc tạp chí nước ngoài có nội dung phù hợp.

Chúng thường được đặt phía sau hoặc phía dưới của sản phẩm, tạo cảm giác hài hòa và không trống mắt cho người nhìn. Những dòng chữ và hình ảnh trên các tờ bào và tạp chí phải không được quá nổi bật, làm phân tán sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm chính.

Phu kien chup anh san pham 2 - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp#7 Lá cây – Một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm sáng tạo

Sử dụng lá cây trong chụp ảnh cũng không phải là quá mới mẻ. Với các concept kiểu dịu dàng và có phẩn ngây thơ như lá che một bên mắt, chụp ảnh qua kẽ lá… Tuy nhiên, khi được sử dụng như một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm, lá cây phải đạt nhiều yêu cầu. về màu sắc lá phải phù hợp với sản phẩm.

Các giai đoạn màu khác nhau từ xanh non đến vàng hay nâu đều có thể được sử dụng vào chụp ảnh sẩn phẩm. Thứ hai là yêu cầu về hình dáng: Chiếc alf phải có một hình dáng tương đối mang tính nghệ thuật, khá đẹp và đặc biệt chứ không giống với các als cây thông thường.

Giống như một bức vẽ đẹp thì cần có các phụ kiện trang trí đi cùng. Đối với chụp ảnh sản phẩm lá cấy chính là một phụ kiện trang trí như thế.

Phu kien chup anh san pham 9 - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Anh SP 22 min - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệpAnh SP 30 min - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

TUU 6192 min - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Chụp ảnh quảng cáo rượu vang

#8 Hoa khô, hoa tươi

Hoa nói chung đã được sử dụng trong lĩnh vực nhiếp ảnh từ rất lâu trước đây. Đối với chụp ảnh sản phẩm, hoa được sử dụng như một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Decor các góc khuất, làm nổi bật sản phẩm, tạo tính lãng mạn cho sản phẩm. Tùy vào tính chất và những thuộc tính cả sản phẩm mà người ta sẽ dùng hoa tươi hay hoa khô.

Hoa tươi thường được decor với các sản phẩm chuyên về chăm sóc da như: Spa, dưỡng thể, mỹ phẩm chuyên dùng… và thường chỉ sử dụng được với một lần chụp. Nhước điểm này gây lãng phí. Trong khi đó, hoa khô có vẻ được sử dụng nhiều hơn vì độ bền và độ tiện dụng của nó. Ta có thể sử dụng hoa khô nhiều lần chụp, chụp với nhiều sản phẩm khác nhau như: Thực phẩm, Thời trang, Trang sức…

hoa kho decor - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

#9 Và các phụ kiện khác

Các sản phẩm hỗ trợ khác được sử dụng như một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm với các điều kiện: Sản phẩm đó liên quan đến sản phẩm đang là chủ thể chính (về công dụng, hình thức…). Sản phẩm đó được bàn cùng, bán kèm với sản phẩm chính. Sản phẩm đó không được có kích thước và màu sắc quá nổi bật làm ảnh hưởng và lất lướt sản phẩn chính. Hỗ trợ, nâng đỡ công dụng của sản phẩm chính…

Như vậy, hầu hết các sản phẩm khác khi được chụp chung với sản phẩm chính như là một phụ kiện chụp ảnh sản phẩm đều có tác dụng tạo nên nội dung câu chuyện cho album ảnh. Để khách hàng khi xem có thể hình dung tốt nhất ý nghĩa của sản phẩm. Và những gì mình sẽ đạt được khi chọn mua sản phẩm đó. Đây là một trong những cách sử dụng phụ kiện chụp ảnh sản phẩm thông minh của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

chup anh quan ao - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệpKinh mat 2 - Gợi ý 9 phụ kiện cần có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Báo giá chụp ảnh sản phẩm tại HThao Studio

Tùy từng yêu cầu của khách hàng mà HT Studio sẽ có các mức giá chụp ảnh sản phẩm khác nhau. Sau khi thỏa thuận hợp đồng với khách hàng thành công, chúng tôi sẽ tiến hành chụp ảnh và hậu kỳ. Thông thường mức giá trung bình tại thị trường Tp. HCM của các studio chụp hình sản phẩm tphcm là:

  • Chụp với phông trơn và đèn màu giao động từ 80k – 100k cho một hình chụp.
  • Chụp với layout setup sẵn giá từ 120k – 150k một hình.
  • Chụp ảnh sản phẩm với mẫu ảnh chuyên nghiệp giá từ 2 triệu

Chi tiết báo giá, bạn vui lòng xem bên dưới.

Thông tin liên hệ HThao Studio

You may also like

Leave a Comment