ảnh cỏ lau quận 2

Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linh

Đánh giá bài viết

Khi chụp ảnh, người ta thường cố gắng chọn những điều kiện ánh sáng tốt nhất để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ phải chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng ngược nắng. Ảnh ngược nắng sẽ giúp cho bức ảnh trông có hồn hơn và nhìn dịu hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng để giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng.

Anh ao dai dep 2023 107 min - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linh

Ảnh áo dài trắng trong trẻo

Co lau quan 9 11 min - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linh

Sử dụng đèn flash rời (AD200, AD600)

Sử dụng đèn flash rời là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm thiểu hiện tượng ngược sáng nắng. Khi sử dụng đèn flash rời, bạn sẽ tạo ra một nguồn sáng khác để cân bằng với ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ giúp tăng độ tương phản và giảm bớt bóng đen trên khuôn mặt của người mẫu hoặc đối tượng chụp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận khi sử dụng đèn flash. Nếu chỉ sử dụng đèn flash chính giữa ban ngày, bạn sẽ tạo ra những bức ảnh có màu sắc tối và ánh sáng mờ. Vì vậy, hãy sử dụng đèn flash bổ sung để tạo ra một nguồn sáng khác, và điều chỉnh độ sáng của đèn để tăng độ tương phản.

Sử dụng ống kính nano chất lượng cao

Một ống kính nano chất lượng cao có thể giúp giảm thiểu ánh sáng phản xạ và tăng cường màu sắc trong các bức ảnh ngược nắng. Ống kính nano chất lượng cao sử dụng một lớp vật liệu phân cực để loại bỏ ánh sáng phản xạ và tăng cường độ sáng của các màu sắc ban đầu.

Canh Dong Co Lau 1 - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhCanh Dong Co Lau 2 - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhCanh Dong Co Lau 4 - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhSử dụng chế độ đo sáng một điểm, và +EV lên 1~5 điểm

Khi chụp ảnh ngược nắng, chế độ đo sáng điểm là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra các bức ảnh đẹp. Chế độ đo sáng điểm sẽ giúp bạn đo lường độ sáng chính xác của khu vực mà bạn muốn chụp.

Co lau quan 9 10 min - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhCo lau quan 9 7 min - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhCo lau quan 9 1 min - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhCo lau quan 9 6 min - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhNếu bạn không sử dụng chế độ đo sáng điểm, độ tương phản và độ sáng sẽ không được cân bằng, dẫn đến các bức ảnh mờ và không rõ ràng. Bạn nhớ tăng EV lên để ảnh không bị mờ nhé.

Sử dụng khẩu độ mở lớn F 1.4 ~2.8

Sử dụng chế độ ưu tiên khẩu độ sẽ giúp bạn điều chỉnh khẩu độ để tạo ra các bức ảnh đẹp trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Khi chụp ảnh ngược nắng, bạn có thể sử dụng chế độ ưu tiên khẩu độ để tăng độ sáng của bức ảnh và giảm độ tương phản, điều này tạo ra hiệu ứng mờ mờ trong lung linh hẵn. Bạn có thể sử dụng khẩu độ f1.4~2.8 để chụp với chế độ làm mờ background, bức ảnh trông sẽ lung linh hơn.

Co lau quan 9 8 min - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhCo lau quan 9 7 min - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhCanh Dong Co Lau 8 - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linhCanh Dong Co Lau 7 - Kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng đẹp và lung linh

Kết luận

Chụp ảnh ngược nắng có thể là một thử thách cho các nhiếp ảnh gia, nhưng nó cũng là cơ hội để tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng. Với những kinh nghiệm chụp ảnh ngược nắng trên đây, bạn có thể tạo ra các bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp hơn trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Hãy cùng thực hành và tìm ra những bức ảnh tuyệt vời nhé !!!

Dịch vụ chụp ảnh cá nhân nam, nữ đẹp tại HThao Studio:

  • Phone: (+84) 37.213.0010 (Ms.Vui)
  • Email: hthaostudio@gmail.com
  • Zalo: 0372130010 (Ms.Vui)
  • Đặt lịch chụp hình: Booking

Xem thêm:

Leave a comment