Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt – HThao Studio

by
Đánh giá bài viết

Chụp ảnh sản phẩm để làm gì?

Khi bạn vô tình đi ngang qua một quán ăn, điều gì khiến bạn ghé lại và dùng bữa? Khi bạn lướt Shopee, Lazada hay Tiki… Điều gì khiến bạn tiếp tục nhấn xem sản phẩm rồi mua nó? Câu trả lời chính là nằm ở giao diện đầu vào. Hay nói cách khác chính là hình ảnh đẹp, bắt mắt và gây ấn tượng đập ngay vào mắt chúng ta. Đó cũng chính là lý do vì sao dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp và nghệ thuật ra đời.

Nhiếp ảnh nói chung là một phương diện mang tính nghệ thuật. Mà nhiếp ảnh gia là các nghệ sĩ tô điểm và xây dựng nó. Trong đó, chụp ảnh sản phẩm là một phân nhóm phần nhiều mang tính thương mại. Nhưng lại không thể thiếu được cái chất nghệ thuật từ các công đoạn nhỏ nhất.

Kinh mat 7 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

Giay nam 9 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

Chụp ảnh giày nam – Concept phông trơn

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm này đã ra đời từ lâu. Từ khi những hoạt động buôn bán sản phẩm diễn ra sôi nổi. Lúc này, người ta chụp để nhằm quảng cáo, để treo trước của hàng cho khách hàng biết bạn đang bán cái gì. Sau đó, dần dần, thương mại ngày càng phát triển. Chụp hình sản phẩm được sử dụng cho hàng loạt các mục đích khách nhau. Trong đó, hàng đầu là quảng cáo và marketing.

mouse 8 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao StudioChụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp cần những yếu tố nào?

Để có thể cho ra một bộ ảnh sản phẩm chất lượng, phục vụ cho rất nhiều các mục đích khác nhau của khách hàng như: Quảng cáo, Marketing, Pr, thiết kế catalogue, brochure, Banner, Áp phích… Đòi hỏi các yêu cầu rất cao từ các nhiếp ảnh gia. Chụp sao cho đúng concept, tỏa sáng cho sản phẩm, ấn tượng và nghệ thuật… Đòi hỏi độ tỷ mỉ và tinh tế từ set up sản phẩm, background, ánh sáng, cho đến các hiệu ứng, hoạt động… Đều không hề dễ dàng. Như vậy, cần những yếu tố nào cho một album ảnh sản phẩm chất lượng?

Bước 1: Tìm ý tưởng chụp ảnh sản phẩm

Bạn cần tìm ý tưởng chụp ảnh cho sản phẩm của mình, sử dụng pinterest để tìm các ý tưởng gợi ý với từ khóa “photography ideas”. Với mỗi sản phẩm sẽ có những ý tưởng khác nhau. Hãy xem chi tiết bên dưới nhé.

Ý tưởng chụp mỹ phẩm, trang sức, giày dép..

chup anh my pham dep - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

Giay nam 6 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao StudioĐứng từ vị trí của khách hàng mà nói, thì muốn họ chú ý tới, thứ đầu tiên cần có chính là sản phẩm. Sản phẩm này phải đẹp, phải là những mẫu mã mới lạ và han hiếm trên thị trường. Hoặc có thiết kế đặc biệt, không bị lẫn vào các sản phẩm khác. Đó chính là lưu ý đầu tiên cho các doanh nghiệp khi muốn quảng cáo hay ra mắt sản phẩm mới.

Đã là lĩnh vực riêng, thì chụp ảnh sản phẩm không ngán bất cứ sản phẩm nào. Từ các sản phẩm bình dân đến sang trọng, từ các sản phẩm thông thường đến đặc biệt… Miễn là bạn có yêu cầu cụ thể và rõ ràng về mục đích chụp, concept chụp, phong cach chụp… Bạn càng yêu cầu rõ ràng, thì các NAG càng dễ làm việc.

Xem thêm:  6 ý tưởng chụp ảnh sản phẩm giúp bạn bán hàng nhiều hơn – HThao Studio

Bước 2: Lựa chọn background hợp lý

anh san pham 13 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

Background là sự tổng hòa của các yếu tố: Ánh sáng, màu sắc, đồ vật, các phụ kiện khác… Sự sắp xếp nó sao cho phù hợp, cho logic với nhau. Rồi thì không gian phải bổ trợ cho các sản phẩm. Nhìn thì đơn giản, nhưng có khi để set up được một cái background ưng ý, NAG phải mất đến vài tiếng đồng hồ.

Bước 3: Chọn tone màu phối để tăng tính tương phản

Bạn có thể chọn mẫu là người đại diện thương hiệu để chụp cho sản phẩm, phối đồ cần lưu ý đến màu sắc cần có độ tương phản để làm sản phẩm nỗi bật hơn.

VALI 1 min - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao StudioConcept này chính là lấy cái đẹp đề cao cái đẹp. Cụ thể hơn, chính là nhờ vào gương mặt đại diện cho sản phẩm mà làm cho sản phẩm cũng hot theo. Thông thường, có hai dạng chụp mẫu với sản phẩm. Một là người bán chụp với sản phẩm, để thông báo cho khách hàng rằng đây là sản phẩm của mình. Đây là dạng sơ cấp trong nhiếp ảnh thương mại. Dạng số hai, là chụp sản phẩm với người mẫu, đại diện của sản phẩm đó. Dạng chụp này mới là dạng chụp yêu cầu trình độ cao. Cùng với đó là tác phong lam việc chuyên nghiệp.

VALI 4 min - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao StudioCác dịch vụ chụp hình sản phẩm tại HThao Studio:

Chụp sản phẩm với nền trơn, trong studio

Đối với nền trơn thì có thể chụp trên nền trắng, hồng, xanh, vàng… tùy vào màu sắc mỗi sản phẩm mà chúng tôi sẽ có gợi ý cho bạn. Chụp với phông trơn thì đơn giản, giá chụp khoảng 70k/ hình.

Giay nam 8 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studiomouse 2 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studiomouse 6 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studioanh san pham 15 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

anh san pham 5 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

anh san pham 7 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

Anh guitar 9 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

chup anh san pham vali - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

Chụp ảnh sản phẩm Vali concept phông trơn

Đây là dịch vụ chụp đầu tiên và cơ bản nhất, mà cũng là hiệu quả nhất. Các hiệu ứng nền, ánh sáng, nước, lửa, cát… Sẽ được thêm vào tùy theo yêu cầu của khách hàng và concept chụp phù hợp với sản phẩm. Như vậy, thích hợp nhất để chụp theo phong cách này chính là chụp trong studio. Nơi có những điều kiện sẵn sàng và đầy đủ nhất cho mọi hiệu ứng và mong muốn yêu cầu.

Chụp sản phẩm theo layout setup

Đối với layout thì phức tạp hơn, bạn cần tìm ý tưởng để setup layout cho phù hợp với mỗi sản phẩm. Và có khá nhiều đạo cụ cần đến khi chụp ảnh với layout.

Kinh mat 6 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

Kinh mat 8 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

mouse 8 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studiomouse 1 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao StudioDạng chụp này thường được ưa chuộng hơn vì layout đẹp sẽ kích thích người xem. Tuy nhiên độ chi tiết sản phẩm có thể bị ảnh hưởng vì trong khung hình có nhiều đạo cụ khác.

Chụp sản phẩm với người đại diện sản phẩm

Thể loại chụp này cũng tương đối phổ biến. Model sẽ tạo mẫu, tạo dáng cùng với sản phẩm. Sao cho người xem cảm thấy ấn tượng với sản phẩm. Thậm chí có sự tin tưởng với thương hiệu của sản phẩm cũng là nhờ vào bước này.

43 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio9 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio34 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio1 - Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đẹp và bắt mắt - HThao Studio

Chụp ảnh võ phục karate cho rikaido shop

HThao Studio cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại Tp.HCM phục vụ nhu cầu bán hàng trên các sàn thương mại điện tử cho các shop và xưởng sản xuất. Bạn đang tìm kiếm nơi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Liên hệ HThao Studio:

  • Phone: (+84) 37.213.0010 (Ms.Vui)
  • Email: hthaostudio@gmail.com
  • Zalo: 0372130010 (Ms.Vui)
  • Đặt lịch chụp hình: Booking

Xem thêm

You may also like

Leave a Comment