Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nay

by
Đánh giá bài viết

Thời gian gần đây, một số bạn khi gặp tư vấn viên bên Studio nhiếp ảnh để hỏi về dịch vụ thì các bạn sẽ bắt gặp câu hỏi “anh/ chị muốn chụp theo concept nào ạ?”. Vậy concept chụp ảnh là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi trên nhé.

Concept chụp ảnh là gì?

Concept chụp ảnh được hiểu là kiểu hay là ý tưởng chụp ảnh bạn muốn là gì. Nó phụ thuộc vào ý đồ bức ảnh bạn mong muốn (phụ thuộc vào mục đích sử dụng thì sẽ có các concept khác nhau). Ví dụ, bạn cần một bức ảnh để đưa lên CV, làm avatar phục vụ cho công việc (hồ sơ doanh nghiệp, linked) thì concept chụp ảnh là concept chụp ảnh profile hoặc gọi mỉ miều hơn là chụp ảnh doanh nhân.

Tương tự, tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có các concept chụp ảnh khác nhau. Mỗi concept sẽ khác nhau về trang phục chụp, không gian chụp, góc máy chụp và tất nhiên là giá thành chụp.

Phân loại concept chụp ảnh hiện nay

Concept chụp ảnh sẽ phân chia theo nhiều cách, nhưng trong bài viết này để giúp bạn là người không am hiểu về ngành ảnh, tôi sẽ phân chia theo mục đích sử dụng, số lượng người tham gia chụp, địa điểm chụp, được phân theo từng nhóm chuyên biệt.

Concept chụp ảnh theo mùa hoa

Theo mùa hoa hàng năm, thì tùy theo từng loại hoa nở trong năm mà sẽ có các concept đi kèm, ở miền nam thì thường có những concept như:

Concept chụp ảnh với hoa giấy (Tháng 2~3 )

Concept chụp ảnh với hoa phượng (Tháng 5~6)

Concept chụp ảnh với hoa sen (Tháng 7~9)

Concept chụp ảnh với hoa hướng dương (Tháng 8~9)

Concept chụp ảnh với hoa cúc họa mi (Tháng 10~11)

hoa huong duong 2 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nay

ao yem hoa sen 10 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nay

anh hoa phuong chup nam 1 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayConcept chụp ảnh theo sự kiện hàng năm

Hàng năm sẽ có những sự kiện lặp đi lặp lại, ví dụ như trung thu, noel…khi đó các studio sẽ trang trí không gian chụp theo các concept đó. Bức hình sau khi chụp sẽ mang đúng âm hưởng theo concept đã dàn dựng.

Concept chụp ảnh trung thu

Concept chụp ảnh haloween

Concept chụp ảnh noel

Concept chụp ảnh tết

Ao dai alibaba 23 min - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayAo dai alibaba 8 min - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayConcept chụp ảnh theo các trào lưu mới HOT (trend)

Có một xu hướng nữa hiện nay là chụp ảnh theo trend, trend ở đây được hiểu là trào lưu. Ví dụ bộ phim Mắt Biếc ra mắt năm 2019 đã làm nên một trào lưu cover lại nhân vật Lan và Ngạn. Các ý tưởng được setup để chụp ra đúng như cảnh dàn dựng trong phim. Một số trào lưu HOT hiện nay như:

Concept Tháng năm rực rỡ

Concept Em gái mưa

Concept Mắt biếc

ANH NHOM 5 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayANH NHOM 2 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayConcept chụp ảnh nghệ thuật trong studio

Concept chụp ảnh profile, doanh nhân

Concept chụp ảnh lookbook

Concept chụp ảnh beauty

Concept chụp ảnh chân dung đặc tả

Concept chụp ảnh nude, ảnh indoor, ảnh sexy

Anh Doanh nhan 38 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayAnh Doanh nhan 7 1 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayDoanh nhan dao tao 12 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayAnh Doanh nhan 25 1 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nay

Concept chụp ảnh couple, ảnh cưới, ảnh nghệ thuật đặc biệt

Concept chụp ảnh cổ trang trung quốc

Concept chụp ảnh cổ phục Việt

Concept chụp ảnh hán phục nhà thanh, phục trang nhật bản

Concept chụp ảnh couple kiểu hàn quốc

Concept chụp ảnh couple kiểu châu âu

couple co trang 13 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayAnh co trang kiem hiep 9 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayAnh co trang kiem hiep 1 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayAnh co trang vua va hoang hau 2 - Concept chụp ảnh là gì? Các concept chụp ảnh HOT hiện nayNgoài ra còn có một số concept khác chụp ảnh dành cho bà bầu, trẻ em, ảnh gia đình. Tất cả các concept chụp ảnh đều xuất phát từ ý tưởng của người chụp và khách hàng. Tốt nhất bạn nên trao đổi cụ thể với photographer để thống nhất concept trước khi chụp nhé.

Lưu ý, mỗi concept chụp ảnh sẽ được đi kèm với các đạo cụ, không gian chụp, góc chụp lúc đó mới ra được đúng hình như mong muốn. Và không phải studio nào cũng có thể chụp được tất cả các concept kể trên. Thị trường ngành ảnh là thị trường rất rộng, mỗi người chuyên mỗi mảng và bạn cần tìm đúng nơi chuyên về mảng cần tìm thì mới có hình ảnh đẹp được.

HThao Studio là nơi chuyên chụp ảnh nghệ thuật trong studio và chụp ảnh cá nhân theo các concept chụp mùa hoa, sự kiện và chụp ảnh gia đình. Nếu bạn mong muốn có được bức ảnh trong lĩnh vực chúng tôi, hãy liên hệ với nhân viên tư vấn nhé.

Xem thêm:

You may also like

Leave a Comment