Dịch vụ chụp ảnh căn cước công dân đẹp, đúng quy định tại Tp HCM – HThao Studio

by
Đánh giá bài viết

Người dân đang dần chuyển đổi từ thẻ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân có gắn chip. Việc chuyển đổi này không chỉ một lần. Thẻ căn cước công dân phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, 40 tuổi, đủ 60 tuổi. Với thời hạn sử dụng lâu như vậy, ai cũng muốn mang bên mình một chiếc thẻ căn cước công dân có ảnh đẹp. Điều đó, làm xuất hiện một chủ để được bàn tán sôi nổi nhất trong thời gian vừa qua – Làm thế nào để chụp ảnh căn cước công dân đẹp?

anh the - Dịch vụ chụp ảnh căn cước công dân đẹp, đúng quy định tại Tp HCM – HThao Studio

Mục đích của việc chụp ảnh căn cước công dân

Căn cước công dân có giá trị chứng minh về lai lịch công dân của người được cấp thẻ. Ngoài ra, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử còn có độ bảo mật cao cùng dung lượng lưu trữ lớn. Nó cho phép tích hợp nhiều dữ liệu cần thiết (bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế, giấy phép lái xe hay các loại giấy tờ có giá trị khác).

Chúng ta có thể thực hiện hầu hết các giao dịch bằng thẻ căn cước công dân. Điều đó đồng nghĩa với việc, chúng ta buộc phải công khai thẻ căn cước công dân với những người có nhiệm vụ khi cần thiết.

Một tấm ảnh đẹp ở trên căn cước công dân sẽ giúp chúng ta tự tin, thoải mái hơn. Đặc biệt trong việc phải giao nộp căn cước công dân lúc bất ngờ. Một chiếc thẻ căn cước công dân có ảnh không vừa ý có thể không ảnh hưởng tới công việc cuộc sống của bạn, nhưng với một tấm ảnh đẹp, chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin vui vẻ gấp nhiều lần.

Quy định khi chụp ảnh căn cước công dân

Một tấm ảnh đẹp, trước tiên là một tấm ảnh đúng. Vậy chụp thế nào để có một chiếc ảnh vừa đẹp, lại vừa đúng quy định?

Đầu tiên, trang phục luôn quan trọng nhất. Nó phải được cân nhắc đầu tiên. Bạn nên lựa chọn một chiếc áo sơ mi trắng cho những dịp đặc biệt nghiêm trang. Chiếc sơ mi đơn giản vừa giúp bạn thoải mái, lịch thiệp lại giúp khuôn mặt bạn sáng bừng. Bạn cũng có thể chọn những chiếc sơ mi có màu nhẹ nhàng. Nhưng hãy nhớ đừng bao giờ chọn một chiếc áo quá sức sặc sỡ nhé!

Thứ hai, tóc và tai. Ảnh căn cước công dân phải lấy được toàn bộ khuôn mặt. Bạn không nên để tóc mái, hay tóc buông xoã che đi hình dạng khuôn mặt. Nếu như bạn đã quen với việc để tóc mái thì tốt hơn hết hãy chải chuốt gọn gàng sẵn sàng, để có tấm hình vừa ý nhất.

Lưu ý cuối cùng, khi chụp ảnh căn cước công dân. Hãy ngồi thẳng lưng, đầu giữ thẳng, mắt mở to, nhìn thẳng vào ống kính. Thay vì lạnh tanh, hãy mỉm cười nhẹ một chút, để tấm ảnh thêm phần tươi tắn.

Anh Loc 4x6 1 min - Dịch vụ chụp ảnh căn cước công dân đẹp, đúng quy định tại Tp HCM – HThao Studio

Cách trang điểm chụp ảnh căn cước công dân

Có được trang điểm khi chụp ảnh căn cước công dân không?” Đây là một câu hỏi rất nhiều người băn khoăn đặc biệt là các bạn nữ. Đương nhiên, câu trả lời là có!

Có ở đây đi kèm với thật nhẹ nhàng, khéo léo. Chúng ta không bị cấm nhuộm tóc hay trang điểm, đeo trang sức khi chụp ảnh. Tuy nhiên, để cho đúng với nhiệm vụ của một chiếc thẻ căn cước công dân, hãy để bản thân sao cho chân thực nhất. Đã có rất nhiều trường hợp bị bắt tẩy trang ngay tại chỗ, hãy nghe thử kinh nghiệm mình đúc kết được để tránh những trường hợp éo le như vậy nhé:

Bạn không được đeo kính khi chụp ảnh. Vì vậy để khi cởi kính mắt không bị lờ đờ, những bạn bị cận hãy chuẩn bị kính áp tròng để tăng thêm phần tự tin.

Nếu bạn đánh phấn cho da mặt, hãy chú ý đến vùng cổ, đừng để nó chênh lệch quá nhiều. Tốt nhất, chỉ một lớp mỏng nhẹ vì việc ra mồ hôi khi chờ đợi có thể khiến khuôn mặt bạn “tèm lem”.

Trang điểm vào đôi mắt, chuốt mi thật cong, sẽ không ảnh hưởng tới tổng thể. Điều đó còn khiến khuôn mặt bạn sáng bừng.

Đừng chọn son môi quá nổi bật, hay kẻ viền môi. Hãy bôi một lớp đỏ nhẹ hoặc hồng tự nhiên để giúp khuôn mặt thêm tươi tắn.

anh the dep 2 - Dịch vụ chụp ảnh căn cước công dân đẹp, đúng quy định tại Tp HCM – HThao Studio

Thông tin liên hệ HThao Studio

HThao Studio chuyên chụp ảnh cá nhân, ảnh hồ sơ chuyên nghiệp. Chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm, tận tâm sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chúng tôi luôn làm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra để khách hàng có thể hiểu rõ thêm về những dịch vụ HThao Studio mang lại, chúng tôi đưa ra Bảng giá sao cho phù hợp nhất với quý khách hàng.

Hãy cùng tới với chúng tôi để trải nghiệm những khoảnh khắc nghệ thuật thật sự!

You may also like

Leave a Comment