Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường – HThao Studio

by
Đánh giá bài viết

Như thế nào là chụp ảnh cổ trang đời Đường?

Không khó để diễn tả phong cách chụp ảnh cổ trang đời nhà Đường! Chỉ cần bạn chọn đúng trang phục, hiểu sơ lược về lịch sử nhà Đường. Đặc Biệt là Võ Mị Nương – nữ Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Để nói về trnag phục thời Đường, thì ta phải thốt lên rằng nó đa dạng vô cùng. Trang phục dành cho dân thường khác trang phục hoàng tộc. Trang phục hoàng tộc lại có sự phân biệt thứ vụ khác nhau. Chụp ảnh cổ trang đời Đường tuy là đẹp, nhưng để diễn tả được hết những nét văn hóa trong đó thì còn đòi hỏi model phải có những kiến thức nhất định.

Anh co trang nu 1 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh co trang nu 2 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh co trang nu 3 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao Studio

Trang phục cổ trang đời Đường như thế nào?

Trang phục đời Đường là đỉnh cao của trang phục Trung Hoa Cổ Đại. Văn minh thời Đường đạt đến đỉnh cao huy hoàng chính vì thế trang phục nhà Đường đương nhiên cũng trở thành kiểu mẫu cho các vương triều khác học hỏi, noi theo. Thậm chí còn được coi như là một khuôn vàng thước ngọc. Nếu mà mặc đúng trang phục này để chụp ảnh cổ trang đời đường.

Trang phục nam: thường là Áo hai tà, cổ tròn và khăn vấn đầu

Không như các thời đạo khác của trung Quốc, đàn ông thường để tóc dài rồi búi lên cao gọn gàng bằng một chiếc trâm cài duy nhất. Ở thời Đường, tóc cũng để dài nhưng sẽ tết lại phía sau và dùng khăn vấn. Áo thông thường là cổ tròn, phía dưới áo choàng, vạt trước bên phải có thiết kế một đường ngang, là trang phục dùng trong các trường hợp long trọng. Thông thường đa số người ta mặc áo choàng cổ tròn, khăn vấn phối với giày đen, vừa thoải mái, phóng khoáng, lại không mất đi khí chất uy vũ anh hùng.

Trang phục của phụ nữ thường rất lộng lẫy và cầu kỳ

Thời Đường, trang phục phụ nữ được coi là đặc sắc bậc nhất trong lịch sử. Từng họa tiết, từng đường thêu tay thủ công, từng chi tiết… Đều rất tỉ mỉ và dụng tâm. Người phụ nữ thời Đường trong những bộ trang phục truyền thống trở thành những bông hoa xinh đẹp khoe hương sắc truyền cảm hứng cho biết bao thi nhân, văn nhân.

Anh co trang nu 5 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh co trang nu 6 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao Studio

Đôi nét về lịch sử nhà Đường.

Nếu như nói, Nhà Tần là khởi nguyên cho lịch sử Trung Quốc. Thì nhà Đường, chính là khởi nguyên cho nền văn minh của Trung Quốc. Lịch sử tồn tại gần 300 năm của nhà Đường, đã đưa đất nước Trung Quốc lên một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên thịnh vượng và phát triển. Triều Đại nhà Đường được mệnh danh như là một thời kì Hoàng Kim của văn minh thế giới.

Có một điểm thu hút trong lịch sử đời Đường – chính là sự xuất hiện của vị vua nữ đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Võ Tắc Thiên – một người phụ nữ quyết tuyệt nhưng tà sắc vẹn toàn. Là một phi tần chốn hậu cung, nhưng không cam chịu khuất phục trước các đấng mày râu. Bà đã thâu tóm quyền lực trong triều một cách từ từ, để rồi lên ngôi và làm lũng đoạn đến 15 năm lịch sử nhà Đường.

Xem thêm:  5 concept chụp ảnh cổ trang HOT nhất hiện nay - HThao Studio

Anh co trang nu 10 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh co trang nu 11 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh co trang nu 12 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh co trang nu 13 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh co trang nu 14 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 1 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 2 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 14 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 15 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 16 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 17 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 18 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 19 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao StudioAnh tieu long nu 12 - Album ảnh chụp cổ trang cá nhân theo concept đời đường - HThao Studio

Liên hệ ngay để có những album chụp ảnh cổ trang đời Đường tuyệt đẹp!

  • Email: hthaostudio@gmail.com
  • Phone: (+84) 37.213.0010 (Ms.Vui)
  • Zalo: 0372130010 (Ms.Vui)
  • Đặt lịch chụp hình: Booking

Xem thêm:

You may also like

Leave a Comment