Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage – HThao Studio

by
Đánh giá bài viết

Thế nào là chụp ảnh nghệ thuật phong cách vintage?

Khác với các thể loại chụp ảnh thông thường như chụp ngoại cảnh, chụp studio, chup ảnh model… Chụp ảnh nghệ thuật là phong cách chụp yêu cầu một trình độ cao đến từ vị trí của các nhiếp ảnh gia. Đây là conccept chụp sinh động, sáng tạo, theo một chủ đích cụ thể và được dàn dựng từ trước. Theo mục đích này, đòi hỏi các photographer phải là những người có con mắt nghệ thuật, linh động và khả năng sáng tạo trong dàn dựng bố cục. Riêng đối với chụp ảnh nghệ thuật phong cách vintage ngày hôm nay mà ad giới thiệu đến các bạn, mọi chủ đích đều hướng đến những nét hoài cổ mà sang trọng.

trung zen 12 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studiotrung zen 11 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studiotrung zen 6 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao StudioCó rất nhiều những chủ đề khác nhau cho phong cách chụp ảnh nghệ thuật, hôm nay ad xin phép giới thiệu đến các bạn chủ đề Vintage – một chủ đề  rất hot hiện nay.

thieu nu hoa giay 15 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Chụp ảnh nghệ thuật theo concept Vintage cần những gì?

Như vậy, chụp ảnh theo chủ đề Vintage cần những gì? Và phải làm như thế nào để nó là nghệ thuật, chứ không chỉ là những bức ảnh bình thường? HThao Studio sẽ trả lời cho các bạn biết ngay sau đây.

Canh Dong Co Lau 9 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Trang phục

thieu nu hoa giay 8 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Đối với các model, thì trang phục là một trong những yếu tố ngoại cảnh quan trọng nhất tác động đến độ chính xác của chủ đề chụp. Riêng đối với concept Vintage này, trang phục lại càng phải đòi hỏi công phu hơn cả. Những bộ trang phục mang màu sắc và phong thái vintage chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Các kiểu đầm như: Bông nhí, Đầm dài quá mắt chân có xẻ tà: váy công chúa trắng hoặc hồng, có nhấn cổ… Hoặc các tông màu như vàng nâu, màu nâu cam, cam đất, đỏ trầm… Vừa phù hợp với chủ đề, vừa đẹp mà lại không bị già.

Canh Dong Co Lau 5 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Trang điểm

Trang điểm chính là bước tạo điểm nhấn vào gương mặt của model, tập trung ánh mắt người xem vào người mẫu. Và thông thường, chụp theo concept sẽ trang điểm kỹ hơn và đậm hơn.

Anh Nude nhe nhang 3 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Phụ kiện

Phụ kiện không cần nhiều, cần hợp và đẹp. Quan trọng là nó không làm rối bức ảnh của bạn. Phụ kiện, chỉ nên có tác dụng phụ trợ cho model, đừng đeo quá nhiều trang sức quý giá mà không hợp với concept, nó chỉ làm cho người xem nhìn vào chúng, chứ không nhìn bạn.

Anh nghe thuat ca tinh 21 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Quan trọng nhất: Cần một nhiếp ảnh gia có tâm

Bởi vì không chỉ là chụp cho bạn những tấm ảnh đẹp nhất. Mà các nhiếp ảnh gia còn phải thực hiện rất nhiều các công đoạn khác nhau. Từ set up không gian, đến tư vấn dáng chụp, chụp ảnh và cuối cùng là giai đoạn hâu kỳ để cho ra sản phẩm đẹp nhất. Để khách hàng ưng ý nhất.

Anh be Mai 10 scaled - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Đầu tiên là set up không gian sao cho hợp lý nhất. Ánh sáng hài hòa, có thể điều chỉnh sao cho hợp với sắc da của model. Không gian mang tính nghệ thuật, thoáng nhưng vẫn mang cảm giác gần gũi. Đặc biệt là các background mang tính hoài cổ. Với những phụ kiện Decor và trang trí hand made.

co ba sai gon - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Sau đó là chụp và tư vấn dáng chụp cho khách, hai việc này diễn ra song song và đồng thời nhau. Một nhiếp ảnh gia sẵn sàng lăn lê bò lết để bạn có một tấm ảnh thật xuất thần. Thì đó chính là một nhiếp ảnh gia có tâm vô cùng. Chưa kể trong các chủ đề chụp khác nhau, không chỉ chụp trong studio mà còn ra biển, len núi…  Họ phải vươn ra những nơi chông chênh nhất, lao vào cả những con sóng… Để bức ảnh đó đúng chất là nghệ thuật

thieu nu hoa giay 16 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Gia đoạn hậu kỳ của một nhiếp ảnh gia

Đây là giai đoạn cuối cùng, nhưng lại không thể thiếu để album của bạn đi đúng concept theo sự sắp xếp logic. Có những tấm ảnh, ngồi chỉnh cả hai tiếng đồng hồ, rồi vẫn chưa thấy vừa ý, lại phải làm lại…

thieu nu hoa giay 5 - Concept Chụp ảnh nghệ thuật phong cách Vintage - HThao Studio

Liên hệ HThao Studio để đặt lịch chụp ảnh nghệ thuật phong cách vintage tại đây.

  • Phone: (+84) 37.213.0010 (Ms.Vui)
  • Email: hthaostudio@gmail.com
  • Zalo: 0372130010 (Ms.Vui)
  • Đặt lịch chụp hình: Booking

You may also like

Leave a Comment