anh visa

Dịch vụ chụp ảnh visa quốc tế (Mĩ, Đức, Nhật, …) tại Tp HCM – HThao Studio

Đánh giá bài viết

Chụp ảnh visa là công việc đầu tiên khi bạn muốn làm thẻ visa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ các quy định về các bước làm thẻ visa. Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chụp ảnh visa, hãy cùng mình theo dõi bài viết này nhé!

Có bắt buộc phải chụp ảnh visa không?

Để có thể làm được visa, bạn phải có ảnh chân dung hay ảnh thẻ. Nếu có ý định làm thẻ visa, bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc trực tiếp xin cấp tại sân bay.

Đi kèm với hồ sơ, bạn buộc phải có ít nhất một ảnh để dán vào tờ khai . Còn khi xin visa ở sân bay Việt Nam, bạn phải chuẩn bị ít nhất 02 tấm ảnh để nộp.

Kích cỡ ảnh & phông nền khi chụp ảnh visa?

Làm visa đi Mĩ, Nhật hay bất kì quốc gia nào trên thế giới cũng cần chụp ảnh thẻ. Kích thước ảnh chụp để xin visa phụ thuộc vào yêu cầu của các Đại sứ quán tại đó. Trong trường hợp visa của bạn được xin cấp ở sân bay thì kích thước ảnh đều phải tuân theo một quy định chung là ảnh 4 x 6, ngoài ra Visa Mỹ thì quy định kích thước 2 inch tương đương 5.1cm. Ngoài ra, hai ảnh thẻ giao nộp phải giống nhau. Quan trọng hơn, nó phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.

Phông nền ảnh Visa: Sử dụng phông trắng hoàn toàn

Chi tiết kích thước ảnh Visa theo quy định từng khu vực:

Cỡ Visa Mỹ 2×2 inch (51×51 mm)

==> Dành cho các nước Mỹ và các nước Nam Mỹ, Châu Phi…

Cỡ visa 35mm x 45mm

==> Dành cho các nước Úc, Canada, Đức, Pháp và các nước châu Âu khác

Cỡ visa 45mm x 45mm

==> Dành cho đơn xin visa Nhật Bản

Cỡ visa 33mm x 48mm

==> Dành cho các nước Trung Quốc và Ma Cao

Cỡ visa 40mm x 60mm

==> Dành cho đơn xin visa Việt Nam, Lào…

Anh ho chieu 4x6 1 - Dịch vụ chụp ảnh visa quốc tế (Mĩ, Đức, Nhật, …) tại Tp HCM - HThao Studio
Một số quy định khác:

Theo quy định, ảnh chụp visa phải là ảnh màu in trên giấy ảnh. Ảnh lộ rõ khuôn mặt, không để tóc mái trước mặt. Phông nền của ảnh có màu sáng.

Khi chụp ảnh, trang phục của bạn cũng giống như chụp ảnh thẻ. Nên chuẩn bị cho mình một chiếc áo sơ mi trắng để có một vẻ ngoài lịch sự. Áo sơ mi trắng còn giúp cho bạn có một tấm ảnh sáng bừng.

Một lưu ý nữa, khi chụp ảnh visa, bạn không được đội mũ, đeo kính. Trừ khi đó là quy định của tôn giáo, dân tộc. Hoặc kính bạn đeo là kính cận, viễn, loạn.

Chụp ảnh visa có được trang điểm không?

Đây là câu hỏi thường rất hay gặp, đặc biệt đến từ vị trí phái nữ. Việc trang điểm khi chụp ảnh không bị cấm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những kiểu trang điểm nhẹ nhàng để không bị quá lố khi lên hình. Trang điểm quá đậm sẽ làm mất đi đường nét tự nhiên của khuôn mặt.

Khi trang điểm, chú ý đến phần cổ và phần mặt. Những vùng đó không nên quá khác biệt về tôn da để tránh mất thẩm mĩ khi lên hình. Ảnh chụp visa cũng không được phép photoshop quá kĩ đến không thể định dạng được khuôn mặt.

Trên đây là một vài lưu ý, cũng là kinh nghiệm mình muốn gửi đến các bạn để giúp các bạn tránh được những rắc rối không đáng có khi xin Visa. Trong thực tế, công việc tưởng chừng như đơn giản này, đã làm trì hoãn công việc của rất nhiều người.

anh the dep 2 - Dịch vụ chụp ảnh visa quốc tế (Mĩ, Đức, Nhật, …) tại Tp HCM - HThao Studio

Thông tin liên hệ HThao Studio

Nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị ảnh để xin làm thẻ visa quá phiền phức. Hoặc bạn sợ rằng sự chuẩn bị của mình vẫn có rủi ro. Hãy đến với HThao Studio để được tư vấn kĩ càng. Khách hàng của chúng tôi luôn nhận được những sản phẩm có giá trị nhất. Đội ngũ của studio cam đoan sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Đi kèm với những dịch vụ nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, HThao Studio đưa ra Bảng giá sao cho phù hợp nhất với ngân sách khách hàng. Hãy cùng tới với chúng tôi để trải nghiệm những bước đi nghệ thuật trong từng bức ảnh.

 

 

Leave a comment